Giới thiệu về đất nước Hàn quốc – Những điều mà bạn nên biết 

Giới thiệu về Hàn Quốc

Sơ lược về đất nước Hàn quốc

Hàn Quốc từ lâu đã được gọi là “đất nước thanh bình và sạch sẽ”.  Một đất nước có sự phát triển thần kỳ về kinh tế như một “Kỳ tích sông Hàn”.

Là một quốc gia có chủ quyền thuộc khu vực Đông Á, nằm ở nửa phía nam của bán đảo Triều Tiên. Phía bắc giáp với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, phía đông tiếp giáp với biển Nhật Bản và phía tây là biển Hoàng Hải. Với dân số 51.343.784 người( ngày 11/07/2019 theo số liệu mới nhất từ Liên Hợp Quốc)  chiếm 0,67% dân số thế giới. 

Quốc kỳ của Hàn quốc 

Quốc kỳ Hàn Quốc

Quốc kỳ Đại Hàn Dân Quốc( Cờ Thái Cực) là hình chữ nhật có nền trắng, ở giữa có vòng tròn âm dương (màu đỏ ở trên và màu xanh dương ở dưới), bốn góc có 4 quẻ Bát Quái. 

Nền trắng của lá cờ tượng trưng cho sự tinh khiết, tính đồng nhất và tinh thần yêu chuộng hòa bình của dân tộc Hàn. Vòng tròn ở giữa lá cờ được chia làm 2 nửa hình bán nguyệt đối xứng với nhau gồm màu xanh và màu đỏ có dạng như lốc xoáy. Màu xanh là biểu tượng của âm, tượng trưng cho hy vọng. Màu đỏ tượng trưng cho dương, chỉ sự tôn quý. Vòng tròn lá cờ tượng trưng cho sự hài hòa của âm với dương, nước và lửa, đối xứng và cân bằng của mặt trời và mặt trăng. Do đó cờ thái cực được coi là căn nguyên của vạn vật trong vũ trụ, là khởi nguồn của sinh mệnh con người, là sự tuần hoàn vĩnh cửu không bao giờ dứt. 

Bốn góc xung quanh của Cờ Thái Cực có 4 quẻ bát quái. Mỗi quẻ Bát Quái tượng trưng cho một trong 4 yếu tố của vũ trụ:

– Góc trên-bên trái: Trời

– Góc trên- bên phải: Nước

– Góc dưới- bên trái: Lửa

– Góc dưới- bên phải: Đất

Quốc hoa Hàn quốc 

Quốc hoa Hàn Quốc

Hoa Mugunghwa – Quốc hoa của nước Đại Hàn Dân Quốc. Từ thời cổ đại, hoa Mugung đã được xem là biểu tượng của tinh thần dân tộc Hàn. Các cơ quan lập pháp, hành pháp và tư pháp của Hàn Quốc đều lấy hoa Mugung làm biểu tượng và đế cắm quốc kỳ cũng được quy định làm theo hình dạng của nụ hoa Mugung. 

  • Ý nghĩa của hoa Mugung Hoa 

Mugung mang vẻ đẹp giản dị, là biểu tượng cho tính cách của người Hàn Quốc. So với các loại hoa khác, hoa Mugung có sức chịu đựng rất dẻo dai, tượng trưng cho sinh lực mạnh mẽ. Cho dù bông này có rụng xuống thì bông khác lại nở tiếp, bởi vậy nó còn được xem là biểu tượng của tinh thần bất khuất. 

Khí hậu Hàn quốc

Khí hậu Hàn Quốc

Hàn Quốc nằm ở vị trí  33-38 vĩ độ bắc và 126-132 độ kinh đông.

Do đó, Hàn Quốc chịu ảnh hưởng của khí hậu ôn đới có 4 mùa rõ rệt. Mùa đông thường dài lạnh và có tuyết rơi ở các vùng núi. Mùa hè thời tiết không quá nóng ( khoảng 25 độ C – 26 độ C ). Mùa xuân khí hậu dễ chịu, mát mẻ ngập tràn các loại hoa xuân. Đặc biệt, thời tiết mùa xuân hàn quốc vào cuối tháng 3 là thời điểm Hoa Anh Đào nở rộ. Và cũng từ đây nhiều lễ hội hoa được tổ chức báo hiệu mùa Xuân về. Mùa thu là mùa phong lá đỏ của Hàn quốc với nền nhiệt khá dễ chịu 11-19 độ C.

Món ăn Hàn quốc

Kimchi

Ẩm thực Hàn Quốc được kết tinh từ nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của đất nước giàu có và trù phú. Sự đa dạng và phong phú về nhiều thể loại ẩm thực cùng với nhiều đặc trưng riêng của con người Hàn Quốc được dung hoà trong từng món ăn tại xứ sở kim chi này. Ẩm thực Hàn Quốc không chỉ là sự độc đáo, hào nhoáng và tinh tế, mà đôi lúc còn đem lại nét đơn thuần và bình dị. 

Nhiều món ăn nổi tiếng Hàn Quốc vang danh khắp thế giới như Kim chi, Bibimbap,  Tokbokki, Gimbap – Cơm cuộn rong biển, Thịt bò nướng – Bulgogi, Mì lạnh vv..Trên đây là bài viết giới thiệu về Hàn Quốc. Hy vọng các bạn sẽ được đặt chân đến đất nước Hàn quốc, tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời tại đất nước xinh đẹp này. Chúc các bạn một ngày vui vẻ ! 

Có thể bạn thích...